Thời tiết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng truy cập:

Đồng chí Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND Phú Thọ thăm viện KHKT nông lâm nghiệm miền núi phía Bắc

Thứ hai, 20/04/2015, 13:51 GMT+7

Chutich1

Ngày 6/3/2015, đồng chí Chu Ngọc Anh, ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã có chuyến công tác tại thị xã Phú Thọ và dành thời gian đến thăm Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc.
Cùng đi với đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo thị xã Phú Thọ.

Tại Viện, đồng chí Chu Ngọc Anh đã nghe PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Viện trưởng, báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nổi bật của Viện trong thời gian qua. Đặc biệt là các kết quả nghiên cứu của Viện đã được chuyển giao cho các địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Theo đó, lĩnh vực nghiên cứu về chè và cây ăn quả là những đối tượng nổi bật nhất mà Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc đã góp phần tác động đến sản xuất tại tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra, những kết quả nghiên cứu về cây cao su, cây lương thực và cây thực phẩm cũng có những đóng góp không nhỏ trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng và quy hoạch phát triển vùng sản xuất mới (với cây cao su),…

Chutich2

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ghi nhận những kết quả nghiên cứu của Viện nói chung cho phát triển ngành nông nghiệp tại vùng miền núi phía Bắc và cho tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đồng chí mong muốn Viện tiếp tục phát huy các điểm mạnh sẵn có, tiềm lực cơ sở vật chất để xứng đáng là cơ sở nghiên cứu khoa học trung tâm của Vùng, là địa chỉ tin cậy và mối liên kết bền vững trong hoạt động tư vấn và chuyển giao công nghệ nông lâm nghiệp. Đồng chí Chu Ngọc Anh khẳng định tỉnh Phú Thọ luôn quan tâm, sẵn sàng hỗ trợ về cơ chế, tạo điều kiện môi trường hoạt động nghiên cứu tốt cho Viện, coi Viện là đơn vị nghiên cứu công bằng như các đơn vị sự nghiệp khác thuộc Tỉnh.

Tại buổi làm việc với cán bộ Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Viện cần chủ động tiếp cận với các cơ quan chuyển môn của tỉnh (như Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ,…) để xây dựng các nhiệm vụ cụ thể và phù hợp cho phát triển cây chè, cây ăn quả, phát triển nông nghiệp nông thôn vùng cận đô thị trên đại bàn tỉnh. Lãnh đạo UBND sẵn sàng lắng nghe các ý kiến đề xuất, trực tiếp cùng họp bàn với Viện và các đối tác liên quan để xây dựng nội dung tốt nhất, tranh thủ được nguồn vốn đầu tư cho nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ. Trên cơ sở đó tạo ra các sản phẩm nghiên cứu có điểm nhấn cụ thể, mở rộng sản xuất và xây dựng được thương hiệu riêng cho tỉnh, đặc biệt là sản phẩm chè xanh mang thương hiệu Phú Thọ.


Người viết : nguyentan