Nghiên cứu khoa học

  • Kết quả nghiên cứu và chọn tạo giống lúa PB53

    Kết quả nghiên cứu và chọn tạo giống lúa PB53

    Thứ 2, 13/07/2015, 16:18 GMT+7

    Ngày 10/07/2015 Hội đồng Khoa học Công nghệ Cục trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông qua báo cáo kết quả quá trình lai tạo, khảo nghiệm giống lúa PB53 nhất trí công nhận giống lúa PB53 là giống sản xuất thử.

  • Nâng cao giá trị nếp đặc sản Tan Pỏm đạt chứng nhận OCOP

    Nâng cao giá trị nếp đặc sản Tan Pỏm đạt chứng nhận OCOP

    Thứ 2, 14/11/2022, 16:49 GMT+7

    Kết quả năm 2022 của dự án "Xây dựng mô hình sản xuất lúa bản địa phục vụ phát triển sản phẩm OCOP tại một số tỉnh miền núi phía Bắc" do TS. Nguyễn Văn Chinh làm chủ nhiệm

  • Hướng dẫn thực hành nông lâm kết hợp cho trung du, miền núi phía Bắc (phần 1)

    Hướng dẫn thực hành nông lâm kết hợp cho trung du, miền núi phía Bắc (phần 1)

    Thứ 6, 01/11/2019, 10:43 GMT+7

    Bộ tài liệu hướng dẫn kỹ thuật về nông lâm kết hợp trên vùng miền núi phía Bắc được thực hiện bởi Tổ chức nghiên cứu nông lâm thế giới tại Việt Nam. Xin được giới thiệu với quý độc giả 3 gói kỹ thuật về NLKH, bao gồm: (1) mô hình keo-xoài-ngô-cỏ chăn nuôi; (2) Mô hình mắc ca-cà phê-đậu tương; (3) Táo mèo-cỏ chăn nuôi

Hợp tác quốc tế

Sản phẩm KHCN

  • Quy trình kỹ thuật che phủ đất dốc bằng lớp phủ thực vật phục vụ sản xuất ngô nương bền vững

    Quy trình kỹ thuật che phủ đất dốc bằng lớp phủ thực vật phục vụ sản xuất ngô nương bền vững

    Thứ 4, 14/10/2015, 15:05 GMT+7

    Kỹ thuật che phủ trong canh tác ngô trên đất dốc sử dụng tàn dư thực vật là một kỹ thuật đơn giản, dễ áp dụng, đem lại hiệu quả cao và bền vững. Phù hợp với điều kiện canh tác của các tỉnh trung du miền núi phía Bắc. 

  • Trà cốm gạo lứt - Nét tinh hoa của sản phẩm trà Việt

    Trà cốm gạo lứt - Nét tinh hoa của sản phẩm trà Việt

    Thứ 2, 11/01/2016, 10:54 GMT+7

    Trà cốm gạo lứt: Với sự kết hợp của chè xanh dạng dẹt và gạo lứt rang được Bộ môn Công nghệ sau thu hoạch – Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc nghiên cứu và sản xuất từ các giống chè và gạo đặc sản, chất lượng cao của Phú Thọ, không sử dụng hương liệu và chất bảo quản với công nghệ tiên tiến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với điều kiện và thị hiếu của người Việt Nam, tạo nên nét đặc trưng cho sản phẩm TRÀ CỐM GẠO LỨT.  

  • Thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động chè đen OTD tại Công ty chè Sông Lô

    Thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động chè đen OTD tại Công ty chè Sông Lô

    Thứ 2, 16/12/2019, 16:24 GMT+7

    Ngày 12/12/2019, đoàn công tác của Bộ Công Thương đã thực hiện kiểm tra định kỳ dự án ‘Hoàn thiện quy trình công nghệ kiểm soát hoạt tính sinh học của hệ enzym trong quá trình lên men chè đen và thử nghiệm ứng dụng kiểm soát tự động quá trình lên men trên quy mô sản xuất bán công nghiệp'  do Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc thực hiện.

Thư viện tài liệu

  • Kết quả điều tra về thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại một số tỉnh miền núi phía Bắc

    Kết quả điều tra về thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại một số tỉnh miền núi phía Bắc

    Thứ 6, 21/08/2015, 08:48 GMT+7

    Nhằm duy trì đà tăng trưởng của sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh bị tác động của biến đổi khí hậu, Chính phủ Việt Nam thông qua Bộ Nông nghiệp và PTNT đã hợp tác với Tổ chức Nông lương của Liên Hợp Quốc thực hiện dự án GCP/INT/139/EC "Nông nghiệp thông minh với khí hậu: Kết hợp hài hòa giữa giảm thiểu, thích ứng và an ninh lương thực" và Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc là cơ quan chủ trì phía Việt Nam của dự án.

  • Hướng dẫn thành lập và phát triển tổ hợp tác rau an toàn

    Hướng dẫn thành lập và phát triển tổ hợp tác rau an toàn

    Thứ 3, 10/12/2019, 16:22 GMT+7

    Tài liệu được biên tập dựa trên những kinh nghiệm làm việc từ năm 2010 - 2016 của Dự án AGB/2009/053  “Cải thiện liên kết giữa thị trường và người sản xuất rau vùng Tây Bắc Việt Nam”. Tài liệu này cùng với các tài liệu “Kỹ thuật sản xuất rau an toàn, chất lượng”, “Hướng dẫn quản lý kinh tế hộ trong sản xuất rau an toàn” và “Kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch một số loại rau tại khu vực Mộc Châu, tỉnh Sơn La’’ của Dự án làm thành bộ tài liệu hướng dẫn phát triển tổ chức nông dân sản xuất và cung ứng rau an toàn một cách bền vững.

  • Thế nào là phát triển bền vững trong nông nghiệp

    Thế nào là phát triển bền vững trong nông nghiệp

    Thứ 2, 30/05/2016, 10:07 GMT+7

    Nông nghiệp bền vững và nông nghiệp hữu cơ rất chú trọng tới tính đa dạng sinh học trong hệ sinh thái cũng như những cách thức thực hành trên khu vực canh tác.

  • Picture1_1.png
  • AFD-Logo.jpg
  • download.png
  • cirad.jpg
  • ciat.jpg
  • Cansea.jpg
  • Flag_of_Europe.svg.png
  • FFEM-ATIBT-donor.jpg