Access counter
  • Online:
  • Today:
  • This month:
  • Total:

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến thăm và làm việc với Viện KHKT NLN miền núi phía Bắc

Tuesday, 14/02/2023, 13:19 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến thăm và làm việc với Viện KHKT NLN miền núi phía Bắc

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến thăm và làm việc với Viện KHKT NLN miền núi phía Bắc

Ngày 13/2/2023, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến đã có chuyến công tác thăm, làm việc tại Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc. Tham gia đoàn công tác của Bộ còn có đại diện Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Cục Trồng trọt, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết đây là lần thứ hai đến Viện, tuy nhiên, lần này ở cương vị lãnh đạo Bộ đang phụ trách, chỉ đạo trực tiếp lĩnh vực khoa học công nghệ trồng trọt, bảo vệ thực vật có liên quan đến các đơn vị nghiên cứu. Đồng chí Thứ trưởng rất mong muốn được trực tiếp đến thăm, kiểm tra, đánh gía năng lực của các đơn vị nghiên cứu, từ đó có những chỉ đạo cụ thể, bám sát yêu cầu.

z4107813664490_40531da46dfd6091524f25d27249475d

Tại Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, sau khi đi thăm cơ sở vật chất nghiên cứu của Viện, TS. Lưu Ngọc Quyến-Viện trưởng đã báo cáo ngắn gọn về các kết quả nghiên cứu-chuyển giao đã đạt được trong thời gian qua với Thứ trưởng Phùng Đức Tiến. Đại diện các Cục/Vụ và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam bổ sung các ý kiến đánh giá chung trong công tác chỉ đạo, điều hành và góp ý trực tiếp vào các kiến nghị, đề xuất của Viện, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, cơ hội của Viện trong thời gian tới.

image_50444289_Medium

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao những kết quả của Viện đã đạt được trong nghiên cứu, chuyển giao, khẳng định vai trò của Viện đối với nhiều lĩnh vực được giao trong giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, so với những tiềm lực khoa học công nghệ, nhân lực và các lợi thế sẵn có, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo và cán bộ của Viện cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến gợi ý cần tập trung đẩy mạnh một số nội dung sau:
- Tiếp tục bám sát chức năng nhiệm vụ của Viện được giao, tập trung lực lượng cho nghiên cứu các đối tượng cây trồng chủ lực, cây trồng có lợi thế như chè, cây ăn quả ôn đới, rau trái vụ, cà phê chè. 
- Thúc đẩy hoạt động liên kết trong nghiên cứu khoa học, mạnh dạn tìm đối tác liên kết, lấy công nghệ cốt lõi, công nghệ có ưu thế mà Viện đang làm chủ để đưa vào là tài sản liên kết. Trước mắt lựa chọn 1-2 sản phẩm/đối tượng để hình thành các liên kết, từ đó xây dựng thành “thương hiệu” của đơn vị.
- Trong các hoạt động đề xuất, tìm hướng nghiên cứu, xây dựng nội dung, Viện cần thực sự chủ động, bám sát các yêu cầu định hướng của từng chương trình/đề án/mời đặt hàng của Bộ/Ngành. Có sự phân công cụ thể đến các đầu mối công tác để kịp thời cập nhật thông tin, xây dựng nội dung phù hợp nhất. 
- Về đề xuất đưa chè vào chương trình phát triển sản phẩm quốc gia, hiện đã có văn bản định hướng của Bộ. Viện cần phối hợp với Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục liên quan
- Với các kiến nghị của Viện tại buổi làm việc, Thứ trưởng cơ bản đồng tình và tạo điều kiện, giao cho các Cục/Vụ chuyên môn của Bộ hướng dẫn Viện triển khai, tháo gỡ.

image_67502593_Medium

Nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chúc toàn thể cán bộ nhân viên Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc tiếp tục vững bước, tận tâm trong sự nghiệp khoa học công nghệ, đạt được những thành tựu mới, xứng đáng là cơ sở nghiên cứu đáng tin cậy của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại vùng miền núi phía Bắc.

z4107813634771_0296023bedb042c413e3cbd45bc323dc


Written : admin

Search date :