TƯ VẤN HỎI ĐÁP
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp. Nếu bạn còn có những câu hỏi nào khác liên quan đến dịch vụ của chúng tôi vui lòng gửi câu hỏi và nhớ ghi rõ tiêu đề câu hỏi cũng như nội dung để nhận được giải đáp nhanh nhất.
Trả lời:

Chào anh Hưng, 

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới Mục Tư vấn Hỏi đáp của Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc. Anh vui lòng liên hệ với anh Hà Tiết Cung - Giám đốc Trung tâm Cây ăn quả - Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc (email: hatietcung@gmail.com; SĐT: 0914 507 286) Hoặc anh Hà Quang Thưởng - Phó Giám đốc Trung tâm (email: thuongnomafsi@gmail.com; SĐT: 0986.663.513) để được tư vấn chi tiết hơn. 

Trân trọng!

Trả lời:

Chào bạn Quỳnh,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Mục Tư vấn hỏi đáp của Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc. Cho tới nay Viện chưa tiến hành nghiên cứu về cây thuốc lá do đó chúng tôi chưa cập nhật thông tin và tài liệu liên quan tới loại cây này. 

Trân trọng!

Trả lời:

Chào anh/chị,

Cám ơn anh chị đã liên lạc viện về việc trồng cây ăn quả tại Sơn La. Bên viện có trung tâm nghiên cứu và phát triển cây ôn đới sẽ là đơn vị có khả năng tư vấn tốt nhất cho anh chị. Để quyết định việc có trồng được hay không cần có nhiều thông tin hơn nữa, chẳng hạn như với cây ăn quả ôn đới như lê, táo thì độ lạnh và đất đai rất quan trọng và hàng loạt các yếu tố khác. Chị vui lòng liên hệ anh Hà Mạnh Phong - Trung tâm nghiên cứu và PT cây ôn đới - trực thuộc viện. Anh An sẽ hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho anh chị. Số điện thoại 0919707735

Thay mặt nhóm admin,

 

Trả lời:

Hi Muhammad,

 

Thank you for your interested in the climate change program. I am sorry that did not contact you sooner as the course was limited for enroll. Fortunately, you can access the training CSA manual in the following link (http://nomafsi.com.vn/vnt_upload/news/11_2015/Training_manual_in_CSA_for_Vietnam.pdf) 

Best regards,

NOMAFSI

Trả lời:

Chào anh chị,

Liên quan tới nội dung trong câu hỏi, bạn có thể liên hệ trực tiếp với anh Hà Quang Thưởng - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển Rau quả để được tư vấn cụ thể hơn. Thông tin liên hệ của anh Thưởng như sau: 

  • Email: thuongnomafsi@gmail.com
  • Số điện thoại: 0986663513

Trân trọng!

Trả lời:

Chào anh Cáp,

Cảm ơn anh đã liên hệ. Cây keo lai là cây khá dễ tính có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, điều kiện thổ nhưỡng của huyện Thanh Ba hoàn toàn phù hợp để trồng loại cây này. Tuy nhiên, anh cần lưu ý không trồng nơi dốc trên 25 độ, có gió lùa mạnh, đất sét nặng bí, đất trơ sỏi đá, chai cứng, lầy úng, kiềm mặn.Hiện Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc sản xuất loại giống này, để mua giống anh có thể liên hệ với Viện Cây nguyên liệu giấy ở xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh (số điện thoại: 0210.3829 241) 

Trân trọng!

Trả lời:

Chào anh Đông,

Đối với kỹ thuật trồng nấm rơm anh có thể liên lạc với Trung tâm nghiên cuu và phát triển nấm - Viện di truyền nông nghiệp. Đơn vị này cũng thuộc trong hệ thống Viện hàn lâm khoa học nông nghiệp Việt Nam và có nhiều kinh nghiệm về quy trình trồng nấm rơm. 

Xin vui lòng truy cập website của Trung tâm nghiên cứu và phát triển nấm: http://www.agi.gov.vn/vi/trung-tam-nghien-cuu-va-phat-trien-nam

Trân trọng,

Trả lời:

Chào bạn Hiền, 

Cám ơn bạn đã quan tâm và muốn làm tại viện. Tuy nhiên, hiện nay viện chưa có kế hoạch tuyển dụng. Kế hoạch tuyển dụng của Viện sẽ được cập nhật tại website chính thức của viện tại http://www.nomafsi.com.vn. Bạn vui lòng theo dõi cập nhật.

Trân trọng,

Trả lời:

Chào bạn Khánh,

Về tư vấn vườn nhà, trang trại cây lâu năm, hoặc xen canh. Bạn liên hệ Công ty tư vấn và phát triển chè và cây nông lâm nghiệp của Viện (http://nomafsi.com.vn/vn/cong-ty-tu-van-dau-tu-phat-trien-che-va-cay-nong-lam-nghiep.html)

Thân ái,

Trả lời:

Cám ơn bạn đã quan tâm!

Tuy nhiên, xin lỗi bạn vì không giúp được do Viện mình chưa nghiên cứu và phát triển về kỹ thuật nuôi chăn. Viện mình chủ yếu nghiên cứu về trồng trọt và chăn nuôi đại gia súc vùng miền núi phía Bắc. Về câu hỏi này, bạn vui lòng liên hệ trung tâm khuyến nông quốc gia (www.khuyennongvn.gov.vn/) hoặc Viện chăn nuôi (vcn.vnn.vn/) .

Hy vọng họ sẽ giúp được bạn!


Gửi câu hỏi

Họ tên : (*)
Email : (*)
Số điện thoại :
Nội dung : (*)
Mã bảo vệ : (*)