Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng truy cập:

Đại diện chương trình CCAFS tại Đông Nam Á thăm điểm triển khai xây dựng mô hình làng thông minh tại Yên Bái và NOMAFSI

Thứ sáu, 19/06/2015, 16:05 GMT+7

Đại diện chương trình CCAFS tại Đông Nam Á thăm điểm triển khai xây dựng mô hình làng thông minh tại Yên Bái và NOMAFSI

Đại diện chương trình CCAFS tại Đông Nam Á thăm điểm triển khai xây dựng mô hình làng thông minh tại Yên Bái và NOMAFSI

Đại diện Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới Quốc tế và Chương trình Biến đổi khí hậu, Nông nghiệp và An ninh lương thực thăm thực địa tại thôn Mạ, xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái và Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc. 

Trong khuôn khổ hợp tác với Việt Nam về việc xây dựng một số mô hình làng ứng phó tốt với biến đổi khí hậu, thuộc Chương trình Biến đổi khí hậu, Nông nghiệp và An ninh lương thực (CCAFS), ngày 17 tháng 6 năm 2015, Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới Quốc tế và Đại diện chương trình CCAFS tại khu vực Đông Nam Á, ông Sebastian Leocadio Sotor đã có chuyến thăm quan thực địa và làm việc tại thôn Mạ, xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình tỉnh Yên Bái nhằm đánh giá những khó khăn của địa phương trong sản xuất nông nghiệp do tác động của biến đổi khí hậu và trao đổi về cơ hội hợp tác để hỗ trợ thôn Mạ phát triển thành một mô hình làng ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham dự buổi làm việc có bà Vũ Thị Lưu, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái, ông Hoàng Trung Kiên - P. Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Bình, ông Trần Văn Tiệp - Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện Yên Bình và đại diện các hộ dân tại thôn Mạ. 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn đã thăm và làm việc tại Viện KHKT nông lâm nghiệp phía Bắc. Thay mặt Ban lãnh đạo Viện, TS. Lưu Ngọc Quyến cùng lãnh đạo các phòng chức năng, trung tâm, bộ môn đã tiếp đoàn. Trong buổi họp 2 bên đã chia sẻ các kinh nghiệm trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu tại vùng miền núi phía Bắc, đồng thời thảo luận về kế hoạch thực hiện các nội dung trong khuôn khổ chương trình CCAFS triển khai tại thôn Mạ trong năm 2015. 

Một số hình ảnh của chuyến tham quan:

IMG_8589Đoàn làm việc thăm quan thực địa tại thôn Mạ và thảo luận với các cán bộ, nông dân tại địa phương.

IMG_8597IMG_9185_1

Đoàn tham quan làm việc tại Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

IMG_9213_1

Thăm mô hình sản xuất tổng hợp kết hợp chăn nuôi đại gia súc tại Gò Hồi - Bộ môn Khoa học đất và Sinh thái vùng cao

 


Người viết : Đỗ Trọng Hiếu