Thời tiết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng truy cập:

Đoàn đại biểu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

Thứ ba, 21/07/2015, 09:28 GMT+7

Đoàn đại biểu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

Đoàn đại biểu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

Ngày 17/7/2015, Đoàn công tác của Sở NN và PTNT tỉnh Phú Thọ, Trưởng đoàn là đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc. 

Đón tiếp và làm việc với đoàn có PGS. TS. Nguyễn Văn Toàn - Viện trưởng, các đồng chí Phó Viện trưởng cũng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

IMG_8620 

Thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể và toàn bộ cán bộ công nhân viên trong Viện, Viện trưởng PGS. TS. Nguyễn Văn Toàn nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu và có bài giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nổi bật của Viện trong thời gian qua. Đặc biệt là các kết quả nghiên cứu đã được chuyển giao trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Trong đó, chè và cây ăn quả là 2 lĩnh vực nghiên cứu mà Viện đã có những đóng góp nổi bật cho ngành sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Bên cạnh đó, PGS. TS. Nguyễn Văn Toàn cũng giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật, các giống cây trồng mới đang được nghiên cứu áp dụng trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc và vai trò vị thế của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp của Vùng. 

IMG_8628
Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã bày tỏ lời cảm ơn với sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo Viện và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải đánh giá rất cao những nỗ lực trong công tác nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật của Viện, đồng thời cảm ơn những đóng góp của Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc đối với ngành nông nghiệp của tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn Viện tiếp tục phát huy nghiên cứu phát triển các loại cây trồng thế mạnh, nghiên cứu các tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp, mở rộng các mô hình trong thực tiễn sản xuất và khuyến cáo về điều kiện áp dụng phù hợp để Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ có cơ sở tham mưu cho lãnh đạo tỉnh ứng dụng các giống và kỹ thuật này trên địa bàn tỉnh. 

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác của Sở đã đi thăm quan một số mô hình sản xuất của Viện như: mô hình sản xuất chè an toàn, một số mô hình sản xuất cây ăn quả đặc sản, mô hình sản xuất tổng hợp kết hợp chăn nuôi đại gia súc.... Đoàn công tác đánh giá rất cao tính thiết thực và sự phù hợp của các mô hình này đối với điều kiện sản xuất hiện nay của các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có những hợp tác cụ thể trong thời gian tới. 


Người viết : Đỗ Trọng Hiếu