Trà cốm gạo lứt - Nét tinh hoa của sản phẩm trà Việt
Thứ hai, 11/01/2016, 10:54 GMT+7
Trong mọi thức uống trà là thức uống phổ biến nhất. Ngày nay xu thế thưởng thức các sản phẩm trà không chỉ với tác dụng giải khát mà còn bởi tác dụng dược lý của chúng.
Với vị chát nhẹ của chè, kết hợp với vị đậm đà ngọt mát và hương thơm đặc trưng từ gạo lứt rang mang đến người uống cảm giác thư thái, sảng khoái, nhanh chóng xua tan mệt mỏi, vì thế nó phù hợp cho mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp xã hội.
Trà cốm gạo lứt không chỉ được biết đến như những loại trà thông thường mà còn có tính chất giống như thực phẩm chức năng. Ngoài tác dụng tuyệt vời của chè xanh như giúp tỉnh táo, giảm stress, giúp ngăn chặn và chữa trị nhiều bệnh hiểm nghèo như ung thư, tiểu đường, hay răng miệng và giữ gìn sắc đẹp cho chị em phụ nữ... đã được nghiên cứu và công bố thì gạo lứt cũng đã và đang được nhiều người biết đến với nhiều công dụng lý tưởng. Với trên 120 chất kháng ôxy hóa, được coi như là những người lính bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do, giúp phòng ngừa, hạn chế bệnh tật, hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính và có nhiều tác dụng quý giá khác. Qua các nghiên cứu đã được công bố và thực tế nhiều người dùng đã chứng minh Trà cốm gạo lứt chữa được các bệnh như viêm khớp, tim mạch, đường tiêu hóa, tiểu đường, mỡ máu, gan, thận và giảm cân... Nhờ có gạo lứt nên Trà cốm gạo lứt không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có thể uống lúc đói không sợ cồn ruột, cũng như không gây mất ngủ khi uống vào buổi tối và không để lại vết bẩn trên cốc như các loại trà thông thường.
Uống trà cốm gạo lứt có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, bởi ngoài hương vị thơm ngon, sản phẩm còn có tác dụng thanh nhiệt, an thần, chống lão hóa, giảm đau đầu, tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa và chữa trị nhiều bệnh hiểm nghèo như: ung thư, tim mạch, tiểu đường, gan, thận, bệnh đường ruột, xương khớp, răng miệng,… Ngoài ra, còn có tác dụng giảm cân làm đẹp.
Quý độc giả quan tâm xin liên hệ trực tiếp cơ sở nghiên cứu và sản xuất tại:
Địa chỉ: Bộ môn Công nghệ sau thu hoạch – Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc
Điện thoại: 0120 3760802 / 091 606 1589
Các tin khác :
- Thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động chè đen OTD tại Công ty chè Sông Lô (16/12/2019)
- Quy trình trồng bưởi diễn cho vùng miền núi phía Bắc (31/10/2019)
- BV1 - giống lê triển vọng cho vùng miền núi phía Bắc (07/02/2018)
- Kết quả nghiên cứu tuyển chọn và khảo nghiệm giống đào Flordaprince (06/02/2018)
- Nhân Ý Trà - Một chút đóng góp cho sự nghiệp xanh và sạch của nền nông nghiệp Việt Nam (30/12/2016)
- Tài liệu tập huấn về: Biến đổi khí hậu và nông nghiệp thích ứng BĐKH (05/11/2015)
- Dự án FAO TCP/VIE/3101 (D) Quy trình thâm canh lúa và sản xuất hạt giống chất lượng cao (02/11/2015)
- Kỹ thuật trồng chè hun đất (02/11/2015)
- Quy trình kỹ thuật che phủ đất dốc bằng lớp phủ thực vật phục vụ sản xuất ngô nương bền vững (14/10/2015)
- Giải pháp tổng hợp nhằm tăng số vụ gieo trồng trên đất 1 vụ vùng miền núi phía Bắc (13/10/2015)