Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng truy cập:

Tài liệu tập huấn về: Biến đổi khí hậu và nông nghiệp thích ứng BĐKH

Thứ năm, 05/11/2015, 09:17 GMT+7

Tài liệu tập huấn về: Biến đổi khí hậu và nông nghiệp thích ứng BĐKH

Tài liệu tập huấn về: Biến đổi khí hậu và nông nghiệp thích ứng BĐKH

Tài liệu được biên soạn trong khuôn khổ chương trình biến đổi khí hậu , Nông nghiệp và An ninh lương thực (CCAFS). Dự án hợp phần 1.3 nhằm cung cấp cho cán bộ địa phương các cấp nhưng thông tin cơ bản về nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu hay nông nghiệp thông minh với khí hậu.

Biến đổi khí hậu đã trở thành mối quan tâm chính của cộng đồng quốc tế, quốc gia và ngành nông nghiệp. Ngày càng có nhiều hội thảo, diễn đàn, bài viết và thông tin trên các phương tiện truyền thông đề cập về chủ đề này.

Dưới tác động của tự nhiên, thời tiết và khí hậu luôn giao động. Tuy nhiên, hoạt động của con người làm tăng nồng độ khí nhà kính trong bầu khí quyển dẫn tới biến đổi khí hậu, làm trái đất nóng lên. Chúng ta cần tìm cách giảm phát thải khí nhà kình từ các hoạt động của mình như: công nghiệp, giao thông vận tải và sản xuất nông nghiệp.

Để giúp bà con hiểu rõ hơn về biến đổi khí hậu và nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, Nhóm chuyên gia Dự án CCAFS đã biên soạn ra 2 bộ tài liệu gồm:

1. Biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu

2. Nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu

Hy vọng, thông qua hai bộ tài liệu này sẽ đóng góp tích cực trong sản xuất nông nghiệp bền vững, hiệu quả và giảm nguy cơ từ biến đổi khí hậu.


Người viết : Lê Hữu Huấn