Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng truy cập:

GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, giám đốc VAAS thăm và làm việc tại Viện

Thứ hai, 09/09/2019, 09:56 GMT+7

GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, giám đốc VAAS thăm và làm việc tại Viện

GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, giám đốc VAAS thăm và làm việc tại Viện

Ngày 6/6/2019, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) - GS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc (NOMAFSI)

Cùng đoàn công tác có các đồng chí là trưởng các Ban Khoa học & HTQT, Hành chính tổ chức & XDCB, Tài chính.

Sau khi thăm cơ sở nghiên cứu, khu nhà xưởng chế biến chè, phòng thí nghiệm và phân tích tại Nomafsi, GS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã có buổi làm việc cùng với tập thể lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của Nomafsi. PGS.TS Nguyễn Văn Toàn đã báo cáo ngắn gọn các nội dung hoạt động, kết quả nghiên cứu của Viện trong thời gian qua, định hướng nghiên cứu và những đề xuất cụ thể với Giám đốc VAAS một số vấn đề.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Hồng Sơn đặc biệt ghi nhận những kết quả của Nomafsi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc VAAS cũng biểu dương những cố gắng của Nomafsi trong công tác duy trì nền nếp nghiên cứu, phát huy cơ sở vật chất được giao, đa dạng hóa nhiều nguồn lực cho nghiên cứu khoa học, các đơn vị trực thuộc có nhiều cố gắng trong công tác tự chủ, đưa ra nhiều sản phẩm nghiên cứu có tính mới, sáng tạo.

Tại đây, GS.TS Nguyễn Hồng Sơn cũng khái quát về những khó khăn, thách thức đối với công tác quản lý, hoạt động nghiên cứu khoa học trong thời gian tới. Đó là có sự ảnh hưởng của công tác sắp xếp lại tổ chức, bộ máy làm việc đến tâm lý cán bộ công nhân viên; còn nhiều tồn tại trong công tác xây dựng, chuẩn bị nội dung nghiên cứu mới, thiếu sự kết nối giữa các đơn vị trong và ngoài VAAS; có khó khăn trong duy trì kinh phí cho chi thường xuyên.

Thay mặt Lãnh đạo VAAS, GS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã có một số định hướng cơ bản cho Nomafsi trong giai đoạn tiếp theo, bao gồm:

(1) Phải tiếp tục giữ vững hướng nghiên cứu chọn tạo giống cây trồng mới, đặc biệt là đối tượng cây chè. Đẩy mạnh nghiên cứu giống mới đáp ứng với các vùng sinh thái khác nhau, cho sản phẩm khác nhau, song song với đó là nghiên cứu các quy trình kỹ thuật nhân giống, trồng trọt và thâm canh.

(2) Hướng nghiên cứu về kỹ thuật chế biến chè là thế mạnh của Nomafsi, cần được quan tâm nhiều hơn nữa. Xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên gia mạnh để có thể tham gia nhiều hơn vào các hoạt động tư vấn kỹ thuật, đào tạo rèn nghề và cấp chứng chỉ cho người học về chế biến, bảo quản sau thu hoạch.

(3) Một số nhóm đối tượng cây trồng mới cần được quan tâm, thử nghiệm trong thời gian tới là cây có dầu (sở, trẩu)

Với các đề xuất của Nomafsi, Giám đốc VAAS giao cho các Ban chuyên môn nghiên cứu, quan tâm tạo điều kiện để có thể triển khai trong thời gian tới. Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn tiếp tục thể hiện niềm tin và sự yên tâm của Lãnh đạo VAAS đối với Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, tạo cơ sở cho công tác quản lý, chỉ đạo điều hành chung trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

vass_6

Kiểm tra nguồn nguyên liệu chè xanh chất lượng cao

vass_3

vass_5

Thăm quan công nghệ chế biến chè Oolong và chè xanh chất lượng cao

vass_2

 


Người viết : Vũ Ngọc Tú