Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng truy cập:

Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 3

Thứ bảy, 05/01/2019, 10:14 GMT+7

Sáng ngày 5/1/2018, tại phòng hội thảo Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, Thị Ủy Phú Thọ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức Lễ khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - Hành chính vừa làm vừa học khóa học 2018 - 2019 cho 94 đồng chí là đội ngũ cán bộ công chức nòng cốt của Viện và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Tới dự có đồng chí Bùi Quang Thái - bí thư thị Ủy Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - hiệu trưởng trường chính trị tỉnh Phú Thọ, ban thường vụ thị ủy, các khoa phòng ban của trường chính trị và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng.

Trong thời gian 12 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản gồm 7 học phần, 10 môn học, với các nội dung: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tương tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trật tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, từng phần học, các học viên sẽ làm bài thi hết phần để đánh giá chất lượng. Cuối khóa học viên sẽ tham gia nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch, thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khóa.

llct_1

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bùi  Quang Thái- Bí thư Thị ủy đã khẳng định tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương Đảng cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã về nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị các học viên tham gia học tập coi đây là một vinh dự lớn cần phải xác định động cơ học tập đúng đắn, nghiêm túc tự giác trong học tập, có ý thức tổ chức kỷ luận tốt, chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp học; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

llct_3

Thông qua lớp học nhằm trang bị cho các Học viên về những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị- hành chính. Củng cố nâng cao bản lĩnh chính trị phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý, kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay.

llct_7_2

Đồng chí Hoàng Văn Hải - lớp trưởng thay mặt toàn thể học viên chia sẻ: Được học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị tại lớp học này là một cơ hội tốt cho tất cả 94 học viên để xây dựng cho mình: bản lĩnh chính trị vững vàng, sắc bén về lý luận, giàu kinh nghiệm thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của một người cán bộ trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng quê hương Thị xã Phú Thọ ngày càng giàu đẹp hơn. Qua đó cũng thể hiện tinh thần và trách nhiệm nghiêm túc của các học viên trong suốt khóa học.

llct_6


Người viết : Lê Hữu Huấn