Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng truy cập:

Lễ ký kết hợp tác KHCN với Sở NN và PTNT Lào Cai

Thứ năm, 27/09/2018, 16:47 GMT+7

Lễ ký kết hợp tác KHCN với Sở NN và PTNT Lào Cai

Lễ ký kết hợp tác KHCN với Sở NN và PTNT Lào Cai

Hôm nay, ngày 26/9/2018, tại Lào Cai, dưới sự chứng kiến của các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai, các trung tâm/phòng ban/bộ môn nghiên cứu trực thuộc Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, giám đốc sở Nguyễn Anh Tuấn và Viện trưởng Nguyễn Văn Toàn đã ký biên bản ghi nhớ hợp  tác KHCN. Đây là dấu mốc quan trọng để sớm đưa các tiến bộ kỹ thuật mới chuyển giao tại Lào Cai.

Ngày 7/9/2018, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có lịch thăm và bàn chương trình hợp tác với Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những thế mạnh, khó khăn, và nhu cầu tiếp nhận/chuyển giao khoa học công nghệ nông nghiệp cho tỉnh Lào Cai.

Các nội dung đề xuất ưu tiên được hai bên xác định bao gồm:

- Phát triển cây ăn quả ôn đới: Tập trung cho các huyện Sapa, Simacai, Bắc Hà... Trong đó, ưu tiên các giống cây mới có thể giải vụ và chất lượng cao.

- Ứng dụng khoa học công nghệ trong lựa chọn, nghiên cứu, và phát triển cây dược liệu, trước mắt đối tượng là giống bản địa, cây dược liệu cho thực phẩm chức năng.

- Ứng dụng kỹ thuật mới để nâng cao năng suất và chất lượng cho cây chè Lào Cai: Tập trung cho cải thiện hiệu quả khâu đốn, hái chè, và chế biến chè xanh chất lượng cao.

- Nâng cao hiệu quả sản xuất giống địa lan bản địa.

- Phát triển cây lương thực và cây thực phẩm, canh tác đất dốc bền vững. Trong đó, phục tráng và phát triển một số cây lương thực bản địa.

Ngoài ra, hai cơ quan xác định thêm nhiều nội dung hợp tác khác có tiềm năng cùng thực hiện trong thời gian tới từ nhiều nguồn khác nhau.

Để cụ thể hoá các nội dung hợp tác, Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai và Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ nội dung hợp tác trong giai đoạn 2018-2020 định hướng đến năm 2025.

Hôm nay, ngày 26/9/2018, tại Lào Cai, dưới sự chứng kiến của các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai, các trung tâm/phòng ban/bộ môn nghiên cứu trực thuộc Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, giám đốc sở Nguyễn Anh Tuấn và Viện trưởng Nguyễn Văn Toàn đã ký biên bản ghi nhớ hợp  tác KHCN. Đây là dấu mốc quan trọng để sớm đưa các tiến bộ kỹ thuật mới chuyển giao tại Lào Cai.

Một số hình ảnh trong buổi lễ ký kết

IMG_1459

IMG_1462

IMG_1460

 


Người viết : Lê Hữu Huấn